Báo cáo tại buổi làm việc, ông Lưu Nguyên Trí, Phó Cục trưởng Cục CNTT, Giám đốc trung tâm điều hành HĐĐT Tổng cục Thuế cho biết, cập nhật đến 17h ngày 28/11, tiến độ triển khai HĐĐT của các tổ chức cung cấp dịch vụ đã triển khai đạt hiệu suất khá tốt. Trong đó, tình hình sử dụng, triển khai hệ thống HĐĐT và hoạt động ứng dụng trên Cổng TTĐT Tổng cục Thuế và Hệ thống HĐĐT hoạt động ổn định. Kết của cụ thể:

Thứ nhất, đối với hoạt động kênh truyền nhận với các tổ chức, qua công tác theo dõi và thống kê, trong 19 tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu HĐĐT, tình trạng hoạt động truyền nhận về cơ bản hoạt động ổn định. Hiện các tổ chức truyền nhận như Viettel, BKAV, Mobiphone, VNPT, Cyber, Misa, FPT, MInvoice, Softdreams, EFY, Thái Sơn, NewInvoice, Nacencom, TS24, Hilo, Seatech, FAST, CKS Vina, Visnam đã có dữ liệu gửi tới cơ quan thuế.

Thứ hai, tình hình tiếp nhận xử lý dữ liệu HĐĐT tính đến sáng ngày 29/11, hệ thống đã cấp 35.624 hóa đơn có mã cơ quan thuế; 34 hóa đơn theo từng lần phát sinh và ghi nhận 1.414 hóa đơn không có mã gửi đầy đủ nội dung.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả hệ thống HĐĐT, Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn yêu cầu các Cục Thuế xây dựng tiến độ và tổ chức làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ để đảm bảo tiến độ triển khai hệ thống HĐĐT đạt 70% đến 31/12/2021.

Đồng thời, các Cục Thuế tiếp tục lấy người nộp thuế là trung tâm để phục vụ, nếu có vướng mắc phát sinh phải báo cáo ngay lên Tổng cục Thuế để có hướng giải quyết kịp thời không để phát sinh bất cứ trưởng hợp nào. Bên cạnh đó, cần tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa tốc độ phê duyệt hồ sơ đăng ký sử dụng HĐĐT.

Nguồn: HỆ THỐNG HĐĐT PHẢI LẤY NGƯỜI NỘP THUẾ LÀ TRUNG TÂM ĐỂ PHỤC VỤ


© 2016 CÔNG TY CỔ PHẦN CHỮ KÝ SỐ VI NA

Ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để cung cấp tài khoản, Không cài đặt, không rủi ro

Họ và tên

Điện thoại

Email

Mã số thuế

Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin
Nhân viên hỗ trợ của chúng tôi sẽ liên hệ lại
Trong 1 giờ làm việc
×